Cách tính phí quản lý chung cư bạn nên biết

Cách tính phí quản lý chung cư bạn nên biết

  • hiep1902
  • 21 Tháng Chín, 2018
  • Bất động sản
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Cách tính phí quản lý chung cư bạn nên biết

Phí quản lý chung cư là phí thường niên và bạn có thể đóng hàng tháng hoặc hàng quý. Vậy cách tính loại phí này như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nhiều cư dân hiện đang sống tại các chung cư bình dân hay cao cấp đều gặp phải một băn khoăn rằng cách tính phí quản lý vận hành chung cư như thế nào. Thông thường chúng có một mức quy định chung hay không và liệu rằng phí của tòa nhà mình đang ở là thuộc diện đắt hay rẻ. Để lý giải vấn đề này, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong thông tin dưới đây.

Phí quản lý chung cư là gì?

Đây là một khoản phí cố định và thường được thông báo để cư dân có thể nộp vào cuối tháng. Mục đích của khoản phí này là dùng để chi trả cho đội ngũ trong ban quản lý tòa nhà.

Phí quản lý chung cư là gì?

Đó là những người thực hiện công việc kiểm soát tình hình kỹ thuật, an ninh, vệ sinh và quản lý nhân sự nói chung.

Và về khoản phí này, chúng trước đây do các đơn vị tự mặc định và đưa ra một mức chung. Thế nhưng trong những năm trở lại đây, chúng đã đưa vào một quy chuẩn và có cách tính chính xác. Hãy cùng xem chúng được quy định như thế nào nhé.

Cách tính phí quản lý chung cư bạn đã biết hay chưa?

Tại các thông tư từ Bộ xây dựng, phí quản lý chung cư đã được quy định cụ thể như sau:

  • Người trả phí quản lý vận hành chung cư là những người đang sinh sống tại các căn hộ đóng hoặc theo đúng định kì,
  • Kinh phí quản lý này được tính theo diện tích thực tế và diện tích khác của căn hộ. Láy mức phí chung được quy định chung trong văn bản pháp lý nhân với số m2 sử dụng nhé. Thông thường, đó sẽ là tính theo diện tích thông thủy của căn nhà hoặc theo hợp đồng mua bán đều đều được.
  • Riêng với các căn hộ chung cư mà nhà nước sở hữu thì việc tính phí quản lý chung cư này có sự khác đôi chút nhé.

Tìm hiểu cách tính quản lý chung cư

Tuy nhiên, có thể thấy rằng, cách tính phí quản lý vận hành chung cư chung vẫn là lấy mức quy định nhân với diện tích và thường con số đó sẽ là 5 – 10.000 đồng cho mỗi m2. Một số trường hợp, các chủ dự án có thể đưa ra mức phí và đề xuất trong khuôn khổ với đơn vị cấp quản lý. Nếu thương lượng với dân được thì đó sẽ là mức phí áp dụng cho quản lý tòa nhà đó.

Trên đây là cách tính phí quản lý chung cư. Mọi người hãy tìm hiểu kỹ và nắm bắt thêm các thông tin liên quan để hiểu rõ hơn vấn đề này đồng thời không bị chủ đầu ép buộc mức giá quá cao nhé.

Hãy chủ động tìm hiểu để nắm rõ nhất các thông tin cần thiết liên quan tới cách tính phí dịch vụ quản lý vận hành chung cư chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu xem đơn vị nào thực hiện chất lượng mà chi phí không quá cao nhé.. Bởi thực trạng hiện nay, nhiều đơn vị đưa ra mức phí quá cao mà chất lượng không đảm bảo dẫn tới nhiều sự cố vẫn có thể xảy ra.

Vì thế, hi vọng với bài viết này, các bạn đã có cái nhìn chung nhất và đó biết cách tính phí quản lý chung cư, kiểm tra xem mức phí hiện tại có tương xứng với giá trị mà mình nhận được hay không nhé.

Truy cập ngay housecarevn.com.vn để các bạn biết thêm thông tin chi tiết và lựa chọn được đơn vị cung ứng dịch vụ quản lý chung cư với giá cả phải chăng, đạt chuẩn trong mọi yêu cầu, đảm bảo tối đa vấn đề an ninh, kỹ thuật, vệ sinh môi trường, cảnh quan tòa nhà,