Công trình nào sẽ sử dụng đầu phun tyco?

Công trình nào sẽ sử dụng đầu phun tyco?

  • hiep1902
  • 23 Tháng Tám, 2018
  • Công nghệ
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Công trình nào sẽ sử dụng đầu phun tyco?

Trong cuộc sống hiện đại, vấn đề an toàn cháy nổ rất được mọi người quan tâm. Nhất là ở khu chung cư, bệnh vin, kho hàng…Tại đây người ta sử dụng các hệ thống có khả năng báo cháy và tự động dập lửa. Trong đó, đầu phun nước tyco là một thiết bị không thể thiếu. Đây là thiết bị tiện lợi với giá thành rẻ, hiu quả cao. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những công trình sẽ sử dụng đầu phun tyco.

1.Một vài nét về đầu phun tyco

Đầu phun tyco đầu phun nước dùng trong các hệ thống có khả năng báo cháy và dập lửa tự động. Chức năng chủ yếu của đầu phun này là nhận biết và xử lý đám cháy nhanh chóng và kịp thời. Mỗi đầu phun tyco đều được cấu tạo từ ba bộ phận là khung đầu phun, cánh thu nhiệt và bầu thủy tinh.

Thiết kế và cấu tạo của đầu phun nước tyco khá đơn giản song vẫn đảm bảo được tính chính xác cao. Đặc biệt là bộ phận cánh thu nhiệt với cảm biến tốt, giúp loại bỏ tình trạng báo cháy giả hoặc không báo cháy. Một ưu điểm nữa của đầu phun này là nó được làm từ nguyên liệu có tính chất chống ăn mòn, chống gỉ sét cao. Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế.

Khả năng phát hiện và xử lý đám cháy nhanh chóng, kịp thời cũng là điểm cộng của đầu phun tyco tại Thietbipccchanoi. Cánh thu nhiệt với vai trò thu nhận tín hiệu về nhiệt độ trong phòng sẽ giúp đầu phun nước tyco phát hiện ra dấu hiệu của đám cháy một cách nhanh chóng. Bộ phận này thu nhận nhiệt lượng trong phòng và truyền dẫn trực tiếp đến bầu thủy ngân. Chỉ cần nhiệt độ tăng quá mức, bầu thủy ngân sẽ vỡ, kích hoạt xả nước trong ống dẫn nước cứu hỏa.

Mặc dù có khá nhiều loại đầu phun song tyco vẫn là lựa chọn được ưu tiên để dùng trong các hệ thống có khả năng chữa cháy tự động bởi tính năng phun nước đều, nhiều. Điều này đặc biệt quan trọng trong chữa cháy bởi chỉ khi nước được phun đều thì đám cháy mới có thể bị dập tắt.

2.Những công trình sử dụng đầu phun tyco

Là một đầu phun có nhiều ưu điểm vượt trội, đầu phun tyco được dùng nhiều trong các hệ thống có khả năng phát hiện và xử lý đám cháy tự động. Đây là những hệ thống giúp dập lửa ngay từ khi chúng mới bùng phát, ngăn chặn việc chúng lan rộng ra các khu vực khác. Các công trình sử dụng đầu phun tyco gồm:

-Các tòa nhà, khu vực hành chính

Đây là các công trình có khá nhiều người ra vào. Chính vì vậy việc dùng đầu phun nước tyco ở đây là vô cùng cần thiết. Nhất là khi các công trình này chứa các thiết bị có khả năng gây cháy, chập cao. Việc lắp đặt đầu phun tyco tại đây sẽ giúp dập lửa ngay tại chỗ, không cho lan ra các phòng, khu vực khác.

-Bệnh viện, khu chung cư, trường học

Bệnh viện, khu chung cư và trường học là các địa điểm đông người và cũng là những nơi chứa nhiều thiết bị, vật dụng, nguyên liệu dễ cháy. Do vậy ở những nơi này vẫn cần lắp đặt các đầu phun nước tyco để có thể dập lửa kịp thời, nhanh chóng. Giúp giảm thiểu các thiệt hại, hậu quả do sự cố hỏa hoạn gây ra, đặc biệt là thiệt hại về người.

-Nhà hàng, khách sạn

Đây cũng là những địa điểm đông người qua lại, đặc biệt là vào các dịp nghỉ dài, các mùa du lịch. Việc lắp đặt đầu phun tyco tại các sảnh, hành lang và kho của những địa điểm này sẽ giúp công tác cứu hỏa diễn ra nhanh chóng, không gây thiệt hại nặng nề.

-Kho hàng, kho lưu trữ

Khác với các khách sạn, bệnh viện hoặc khu chung cư, các kho hàng và kho lưu trữ không có nhiều người. Chúng có chức năng chủ yếu là lưu trữ các đồ dùng, vật dụng và hàng hóa. Do vậy các công trình này cần phải sử dụng đầu phun nước tyco. Bởi không phải lúc nào cũng có người ra vào các kho, nếu cháy xảy ra lúc không người sẽ rất khó để kiểm soát và xử lý.

Trên đây là một vài chia sẻ về đầu phun tyco và những công trình sẽ sử dụng loại thiết bị này. Mong rằng bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về đầu phun nước tyco này cũng như địa điểm, công trình nên lắp đặt loại đầu phun này.