Phân biệt giày nam hàng hiệu thật giả

Phân biệt giày nam hàng hiệu thật giả

  • hiep1902
  • 17 Tháng Tám, 2018
  • Thời trang
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Phân biệt giày nam hàng hiệu thật giả

Bạn có thể có cả tủ đồ quần áo giá rẻ nhưng giày thì không.  Người ta thường đánh giá người đàn ông thông qua đôi giày nên bạn nhất thiết không thể chọn giày rởm được. Trên thị trường có hàng trăm hãng giày nổi tiếng để bạn lựa chọn nhưng chất liệu thật giả lẫn lộn. Vậy làm sao để phân biệt giày nam hàng hiệu?

Những tín đồ giay nam có thể nhận ra được đâu là hàng thật, hàng giả vì họ thường xuyên tiếp xúc. Nhưng với bạn hay những người mới đầu bỡ ngỡ, làm cách nào để nhận ra giày tốt?

Mẹo nhận biết da thật

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nắm rõ về loại da khi mua giày. Thật ra không phải hãng sản xuất giày nào cũng cung cấp đến tay khách hàng sản phẩm tốt nhất.  Vì lợi nhuận che mờ mắt, họ có thể làm nhái và việc bạn mua phải giày kém chất lượng là điều dễ hiểu.

Nhận biết thân giày

Điều đầu tiên bạn cần biết là giày da thường sẽ dùng chỉ may. Keo dán được dánh ở phần đế và thân để chắc chắn hơn. Nhưng nếu là giày giả thì các phần đều được dán lại với nhau.

Bề mặt da

Trăm hay không bằng một thấy. Bạn hãy tự tay mình kiểm tra giày bằng cách lấy ngón tay ấn vào bề mặt lớp da. Kết quả da thật để lại vết lõm, nếu bỏ tay ra vết này sẽ mất vì nó có độ đàn hồi. Và ngược lại, da giả sẽ cứng.

 

Khi bạn mua giày da lộn, bạn hãy nhỏ một vài giọt nước lên da, là da thật thì nước ngấm loang da, da giả nước trôi đi.

Bằng cách đốt hoặc hơ da qua lửa bạn cũng có thể nhận biết giày thật – giả. Đây vốn là cách được sử dụng nhiều nhất. Nếu là da giả thì sau khi đốt 2-3s sẽ có mùi nhựa cháy còn da thật chịu được lửa 6-8s.

Màu sắc

Màu giày da giả luôn tươi và sáng, vân đều còn màu của giay cao nam cao cap có màu tự nhiên, tối hoặc sẫm hơn.

Màu sắc là một trong những yếu tố mà người mua nhìn để đánh giá đầu tiên nhưng với những người không chuyên thì không nên tin quá nhiều vào nó.

Đế giày

Đế giày quyết định độ bền, khả năng chống nước và giúp người đi thoải mái hay không. Sẽ thế nào nếu bạn mua giày về, đi vài bữa và bị bong đế? Tất nhiên là vứt đi thôi.

Chất liệu làm đế giày là gỗ hoặc cao su. Đế gỗ nhẹ, dễ tạo dáng, thoáng khí nhưng không bền và khó bảo quản vì không phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta. Vì thế đa phần giày được làm bằng đế cao su.

Loại đế này có độ ma sát tốt, bất chấp thời tiết như thế nào. Đế cao su còn ngăn cách lớp da với nước khi bạn đi để tránh nước ngấm lên giày. Nhưng đế cao su lại không thoáng khí.

Chế độ bảo hành như thế nào

Nếu mua giày không có bảo hành, chắc chắn bạn đã mua phải hàng giả. Nếu chỉ đi vài lần mà giày hỏng rồi vứt đi thì rất lãng phí. Và vì thế bạn cần đến chế độ bảo hành chuyên nghiệp.

Thông thường, giày được bảo hành 12 tháng và được đổi trả nếu do lỗi của nhà sản xuất. Người mua căn cứ vào chính sách bảo hành để đánh giá phần nào chất lượng sản phẩm, cách phục vụ của cửa hàng bạn mua giày.

Trên đây là các mẹo phân biệt giày nam hàng hiệu thật giả để bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để mua giày. Toldo tin rằng là khách hàng thông minh, bạn sẽ biết được đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm trước khi mua giày:

Cửa hàng tại  Số 274 Nguyễn Huy Tưởng – P.Thanh Xuân Trung – Q. Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0968550698 – 0916206129 – 02466848136