Tìm hiểu chất liệu nệm làm ghế sofa hiện đại?

Tìm hiểu chất liệu nệm làm ghế sofa hiện đại?

 • hiep1902
 • 19 Tháng Chín, 2018
 • Nội thất
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu chất liệu nệm làm ghế sofa hiện đại?

Sofa được sử dụng trong nhiều không gian sinh hoạt, làm việc. Sofa là mẫu thiết kế nội thất có nguồn gốc từ châu âu nhưng ngày càng được ưa chuộng hơn trong cuộc sống của người Việt. Bởi những đặc trưng riêng, giá trị sử dụng tiện ích của sản phẩm. Các mẫu sofa hiện đại được sử dụng nhiều bởi sự êm ái và tiện ích từ bộ phận nệm sofa. Chất liệu nệm sofa được sản xuất từ vật liệu gì và đặc trưng của từng vật liệu. Người dùng nên chọn mẫu sofa làm từ loại nệm nào? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng lựa chọn được mẫu sofa ưng ý, sử dụng lâu dài.

Chất liệu nệm sản xuất sofa cần biết

Nệm sofa là bộ phận quan trọng tạo nên giá trị êm ái khi sử dụng sofa hàng ngày. Nệm tạo nên sự khác biệt, độ mềm và đàn hồi mang đến trải nghiệm tuyệt vời giúp người dùng thư giãn. Các mẫu sofa sản xuất với nhiều chất liệu nệm:

 • Chất liệu sợi cotton hoặc polyester – sợi nhân tạo. Đặc trưng của nệm cotton là sự thoải mái, mềm mại và độ thoáng khí cao. Sử dụng sofa nệm cotton không bị bí khí, độ đàn hồi tốt mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Nhưng để độ đàn hồi được tối ưu, người dùng nên chọn nệm có độ dày tối thiểu 20 cm.
 • Nệm mút xốp – chất liệu có khối lượng nhẹ, êm và độ lún cao. Thiết kế tiêu chuẩn cho sofa nệm mút là từ 7 – 12 cm, nếu nhỏ hơn sẽ gây lún nặng, khiến người ngồi có thể cảm giác được thanh gỗ, khung sofa. Độ thoáng khí cao với chất liệu mút xốp,
 • Chất liệu nệm lò xo với 2 hệ thống: lò xo xoắn và lò xo túi. Có độ bền cao, độ đàn hồi và ổn định lớn mang đến giá trị sử dụng và trải nghiệm êm ái nhất cho người dùng. Nệm lò xo ít bị rung lắc, nâng đỡ tốt, nhanh chóng phục hồi trạng thái.
 • Chất liệu bông ép – được sử dụng nhiều trong sản xuất đệm giường, có độ đàn hồi tốt, không bị lún xẹp và tuổi thọ lớn. Với nệm bông ép, người dùng có thể gấp và cất nệm khá dễ dàng.

Các chất liệu trên đây đều có đặc điểm riêng mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài, phù hợp với thiết kế sofa phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, mẫu nệm lò xo vẫn được đánh giá giá trị sử dụng cao hơn cả, đi kèm là giá tiền lớn.

Các kiểm tra và chọn mua mẫu sofa chất lượng tốt

Chọn mua sofa hiện đại chất lượng tốt cần chú ý đến chất liệu nệm sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày của người dùng. Với mỗi chất liệu sẽ có những đặc trưng riêng và độ dày tối thiểu để tối ưu độ mềm, êm ái cho người dùng sử dụng.

 • Khi chọn mua sản phẩm, người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin kỹ thuật của mẫu sofa. Chất liệu, độ dầy, nguồn gốc sản xuất.
 • Kiểm tra trực tiếp bằng cách sử dụng và cảm giác người dùng, khả năng phục hồi của sofa sau khi tác động lực.
 • Kiểm tra chất lượng đường chỉ, độ tỉ mỉ trong gia công thiết kế. Kết cấu khung chắc chắn, sofa đầm, sử dụng an toàn, ít rung lắc trong quá trình sử dụng.

Để tránh các chất liệu nệm kém chất lượng, nệm không qua xử lý sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dùng. Khách hàng cần cân nhắc chọn mua sofa ở các địa chỉ uy tín, có cam kết chất lượng và bảo hành sản phẩm rõ ràng, cung cấp được chứng nhận chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

Sofa hiện đại được bài trí trong không gian, sử dụng hàng ngày. Không chỉ thiết kế thẩm mỹ của sofa mà chất lượng và giá trị sử dụng cũng là yếu tố hàng đầu cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. Nệm sofa với từng chất liệu sẽ quyết định đến giá trị sử dụng và đặc trưng sản phẩm sử dụng lâu dài hay không. Người dùng nên lưu ý để chọn lựa sofa ưng ý. Amiasofa với đa dạng các mẫu sofa chất lượng, đa dạng về kiểu dáng sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho người dùng. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá mẫu sofa gia đình phù hợp.