Vay tiền trực tuyến: Nhanh, đơn giản, tiện lợi nhưng cần cẩn thận

Vay tiền trực tuyến: Nhanh, đơn giản, tiện lợi nhưng cần cẩn thận

  • hiep1902
  • 10 Tháng Chín, 2018
  • Lãi suất ngân hàng
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Vay tiền trực tuyến: Nhanh, đơn giản, tiện lợi nhưng cần cẩn thận

Chỉ cần tải ứng dụng vay tiền trực tuyến về điện thoại, nhập thông tin vào và sau một vài ngày bạn đã có tiền chuyển về tài khoản. Việc vay tiền trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng nó liệu có mang đến cho bạn nhiều rủi ro?

Cùng với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin, hình thức vay tiền online cũng nở rộ nhanh chóng và thu hút hàng triệu người tham gia. Những con số biết nói trên sàn kết nối tài chính là minh chứng cho hoạt động mạnh mẽ này. Nhưng bên cạnh nhiều tiện lợi thì dịch vụ này ẩn chứa không ít bất lợi.

Vay tiền trực tuyến là gì?

Vay tiền trực tuyến bản chất là hình thức cho vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo. Điều kiện để được cho vay là dựa vào uy tín của người đi vay, căn cứ theo thu nhập và khả năng trả nợ.

Tất cả các giao dịch thực hiện trực tuyến, qua các trang web, sàn giao dịch hay ứng dụng.

Hiện tại, vay tiền qua mạng được chia làm 2 loại theo tổ chức tài chính: là vay online từ ngân hàng, tổ chức tài chính uy tín và từ các công ty tín dụng không chính thống.

Lợi ích từ vay triền trực tuyến

Dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận lợi ích mà vay tiền nhanh mang lại cho người vay.

Thứ nhất, bạn có thể vay vốn mà không cần tài sản đảm bảo. Thứ hai, thủ tục vay rất nhanh gọn, đơn giản.

Thêm nữa, bạn có thể tìm hiểu thông tin vay tiền ngay tại nhà bằng điện thoại di động, thiết bị kết nối mạng. Tất cả quá trình vay và trả nợ diễn ra hoàn toàn bằng tài khoản ngân hàng.

Hiện tại, việc hỗ trợ vay tiền ngân hàng trực tuyến phát triển rất nhanh và mạnh. Các ngân hàng thường công khai mức lãi, thời hạn vay, điều kiện vay công khai để khách hàng tra cứu.

Mỗi một ngân hàng sẽ có các điều kiện cho vay khác nhau, trước khi quyết định vay bạn cần đăng kí tư vấn, tham khảo và so sánh giữa các ngân hàng. Từ đó bạn sẽ tìm được ngân hàng uy tín, chọn gói vay ưu đãi phù hợp với nhu cầu của mình.

Lợi ích có, rủi ro cũng có

Vì thủ tục quá nhanh gọn, đơn giản nên không ít câu hỏi được đặt ra cho dịch vụ này.  Nếu bạn vay tiền online qua các ngân hàng, các công ty tài chính chịu sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước với các quy định, khung pháp lý chặt chẽ thì rủi ro ít hơn so với vay tiền tại công ty không uy tín.

Rủi ro khi vay tiền trực tuyến tại các công ty tín dụng không chính thống:

Mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng nên khách hàng có thể gặp rủi ro không đáng có, thậm chí là “tiền mất tật mang”.

Gặp nhiều chi phí phát sinh và người vay phải đóng phí đó.

Mức lãi suất cao hơn so với khi bạn vay tiền theo hình thức truyền thống.

Bạn có thể bị đe dọa nếu không trả tiền lãi kịp thời.

Nên hay không nên vay tiền trực tuyến?

Căn cứ vào những điều trên, bạn nên suy nghĩ kĩ việc có nên vay tiền qua mạng hay không. Khi quyết định vay, bạn đừng bỏ qua lưu ý sau:

Tìm hiểu kĩ thông tin đơn vị cho vay trước khi vay tiền tránh trường hợp xấu xảy ra.

Tìm hiểu về lãi suất.

Và nên cân nhắc về khả năng trả nợ của mình như thế nào.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách chọn lựa đơn vị vay tiền uy tín. Đừng bị động khi vay mà hãy chủ động để là một “con nợ thông minh”. Chúc bạn thực hiện được những dự định của mình.